Y Dược Bảo Long - Ngọc Y Đường - Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Y Dược Bảo Long - Ngọc Y Đường - Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam

THE PERFECT FACTORS IN OUR BODY

Viết bởi Quản trị, Ngày 2021-01-25 16:47:20

In our bodies there is a power plant, a chemical plant and a waste treatment plant, all in one place. The energy to operate these plants is not electricity but heat, the heat supplied by the kidneys (also called fire kidneys). When kidney function is normal and the organs are working well, it's only our job to eat properly and properly.

During a lifetime people consume about 30 tons of food. We are sleeping, maybe we are digesting food. Food is the starting point for everything that takes place in the body, to digest all the food the body uses about 10% of daily energy needs, 70% is consumed to maintain existence, only 20% energy left to do all activities. Food is the fuel that we burn as the body works. It provides key nutrients that keep us healthy. Food is also the first source of internal relief to restore the damage of the body and help us in all activities.

In a lifetime, the average person consumes about 8,000 eggs, half a ton of butter, 6,000 loaves of bread, 450 liters of milk, 24 pigs and one ton of fruit. Digestion begins with swallowing food. When we swallow, a reflex causes breathing to stop, the soft palate rises to prevent food from entering the nose. There is an elastic cap at the base of the tongue called the larynx that curves backwards to cover the larynx (the passage of air to the lungs). Food is pushed down the esophagus.

The contractions of the esophagus wall push food away quickly and forcefully so that we can eat and drink easily. These contractions, called peristaltic contractions, initiate a "roller conveyor" that wraps food and beverages during digestion.

Just thinking about food is enough to make mouth saliva. Three pairs of salivary glands secrete about 1 liter of saliva per day. It gushes out through tiny nozzles located under the tongue, lubricating the food and allowing it to swallow easily, it keeps the mouth and tongue wet. Saliva actually gushes out when there is food in our mouth or when we think something tastes good. From here, food has to go through a winding journey of about 1.1m through the digestive system, it will be subject to physical and chemical effects as the body breaks down the complex substances of food into muscle nutrients. copy for life.

The tooth set has 32 pieces, cutting, crushing and tearing. The white surface part of the tooth is the hardest part of the enamel in the body, as hard as glass. However, it is a living substance, able to grow and repair small damage to the surface on its own. When teeth disrupt the physical structure of hard food, saliva gushes out a second time, it contains two chemical enzymes that disrupt the complex structure of the food. One of these enzymes converts the starch molecule into sugar, to test this we chew on a starchy dish for one to two minutes and see the result of this chemical reaction, a sweetness of the sugar inside. mouth. Food in the mouth is pushed down into the esophagus in just 3 seconds.

The entrance to the stomach is a valve at the base of the esophagus, followed by the inner lumen of a muscle sac, the size and shape of a boxing glove. The stomach is the place to process food, it crushes food, dilutes or concentrates it to prepare for the next stage of digestion, which is also the place to store food between meals. When the stomach is filled with food it has a capacity of about 1.5 liters. A powerful acid spits out attack and dissolve food. Curiously, this corrosive did not puncture the surface of the stomach at all. The secret lies in the spiral wall of the stomach's surface, which covers long, deep indentations made up of small cell folds. In a bizarre balance some of these cells secrete hydrochloric acid, while others secrete a mucus, which coats the stomach wall and protects it from destruction. The gastrointestinal tract every day secretes about 4.5 liters of gastric juice. Like saliva, these glands can secrete gastric juice even when we think of food, this corrosive gastric juice contains an enzyme called pepsin that breaks down proteins into basic molecules - acids amines, small amounts of nutrients are absorbed here. Food stays in the stomach for 2-6 hours. Contractions of the stomach squeeze and knead the food into a paste called a nutrient, so that digestive juices can begin to work.

Our multi-purpose digestive system cannot handle all that we put in. We cannot digest certain foods without the effects of cooking. Our digestive system can only absorb nutrients from tomatoes and soybeans after we have modified their chemical structure through cooking. Fire has been an ally of kitchen work since prehistoric times. Heat loses proteins and hydrates. Cooking also kills many harmful bacteria in food. Delicious taste plays an important role, it stimulates our body to release saliva and digestive juices.

Cơ thể có nhiều cách tinh tế để hấp thụ thức ăn. Nhưng dù có cách gì đi chăng nữa một lượng thức ăn cho một lượng năng lượng nhất định. Năng lượng được tính bằng calo. Trong bảng chỉ số calo, đường đốt cháy rất nhanh, một thìa cafe đường cho 20kcal. Tất cả các chất hydratcacbon đều cho lượng năng lượng như nhau. Những loại thức ăn khác có thể cho nhiều hoặc ít năng lượng hơn. Chất béo chứa nhiều calo gấp hai lần hydratcacbon, khi chất đường cho chúng ta năng lượng ổn định thì chất béo lại cho chúng ta dạng nguyên liệu cô đặc hơn.
Khoảng 3 giờ sau khi ăn, phần lớn thức ăn đã rời khỏi dạ dày và bắt đầu lộ trình dài gần 6 mét trong ruột non. Nếu đường tiêu hóa của chúng ta nằm thẳng như một cái ống, thì chúng ta sẽ cao tới 9m, thay vào đó ruột của chúng ta đã xếp thành những vòng ngăn nắp để nằm vừa trong một cơ thể có kích thước hợp lý. Sự vận động nhu động vẫn tiếp tục vận động băng hành băng tải của mình, đẩy dung dịch ra khỏi dạ dày qua một chiếc van nhỏ xíu, mỗi lần co bóp nó đẩy được chừng một thìa cafe dịch dưỡng về phía đỉnh của ruột non – Tá tràng. Ở đây bề mặt trong hình rãnh của dạ dày đã chuyển thành một bề mặt ẩm và mịn. Nó được cấu tạo đặc biệt để hấp thụ chất dinh dưỡng đã được phân giải từ thức ăn, những chỗ lồi ra có hình như những ngón tay có tác dụng tăng diện tích hấp thu chất dinh dưỡng, chúng làm cho diện tích thành ruột lớn gấp 10 lần diện tích da trên cơ thể, đủ để trải kín một phòng khách. Dưỡng chất được thấm từ ruột non vào máu. Mỗi mấu lồi nhỏ bé ở thành ruột có cả một mạng lưới mạch máu để hấp thụ gluco và acid amin - Nguyên liệu để tạo nên hydratcacbon và protein.
Các chất béo dồn về phía các ống nhỏ, những ống này dồn về một hệ thống khác của cơ thể – Các mạch bạch huyết mà cuối cùng cũng đổ vào mạch máu. Mạng lưới ống dẫn nhỏ li ti dày đặc bao quanh ruột non để mang dưỡng chất đi. Nếu ta ăn nhiều quá, máu từ các bộ phận khác của cơ thể đổ dồn về các mao mạch này khiến cho các cơ bắp của chúng ta yếu đi và bộ não thì bối rối.
Một cơ thể khoẻ mạnh cần có một chế độ ăn cân bằng. Khoa học về dinh dưỡng luôn gắn với những thành tố chủ yếu. Từ hàng ngàn món ăn, cơ thể của chúng ta cần 40 dưỡng chất khác nhau. Không có một món nào là hoàn hảo, những gì người này ăn có thể là độc với người kia, tuy vậy chúng ta vẫn phải ăn một số món nhất định để duy trì sự sống.
Hoa quả chứa nhiều chất đường, chất khoáng và vitamin. Có một nguồn vitamin C nguyên chất từ hoa quả như cam, nó có nhiệm vụ duy trì sự khoẻ mạnh cho xương, lợi và răng của chúng ta. Rau xanh là một nguồn hydratcacbon tuyệt diệu, nó còn cung cấp vitamin và khoáng chất giúp cho ta sáng mắt. Cá mang lại vitamin E. Thịt và các chế phẩm sữa chứa protein, các chất béo và canxi để cho những móng chân, tay, da và tóc của chúng ta được khỏe mạnh. Hạt đậu là một nguồn dinh dưỡng quý giá. Nhưng một vài loại đậu có chứa độc tố khi lên mầm. Ngũ cốc chứa một loại chất không thể tiêu hóa được gọi là chất xơ. Các chất xơ này giúp cho thức ăn đi qua được ruột. Chúng ta chỉ cần một lượng rất nhỏ của các vitamin (chừng một thìa cafe trong suốt cuộc đời). Để tiêu hóa tất cả những loại thức ăn, ba cơ quan nằm quanh dạ dày sản sinh ra một loại dịch tiêu hóa đặc biệt đó là gan, túi mật và tuyến tuỵ. Mỗi ngày gan tiết ra khoảng một lít chất lỏng màu xanh gọi là mật. Khi dịch dưỡng chảy vào mật, mật có tác dụng phá vỡ những viên mỡ và những loại vitamin để cơ thể hấp thu. Các đợt co bóp tiếp tục đẩy các dịch dưỡng và các chất acid vào sâu ruột non. Các dây thần kinh trên thành ruột đã tác động vào tuyến tuỵ để tạo ra một dung dịch kiềm trung hòa acid. Chất dịch do tuỵ tiết ra này còn chứa đựng một enzim mạnh mẽ, nó làm kết thúc quá trình phá vỡ các thành phần của chất dịch dưỡng thành các phân tử đơn giản.
Gan là cơ quan lớn nhất của cơ thể với hơn 500 chức năng khác nhau. Đó là một nhà máy hóa chất làm việc không ngừng. Được tạo nên từ 75.000 nhóm tế bào giống hệt nhau, nó lọc ra những chất dinh dưỡng mang từ ruột non, ở đây các chất dinh dưỡng kết hợp lại thành các protein phức tạp và các phân tử béo mà cơ thể yêu cầu. Đó cũng là kho dự trữ đường tạo ra năng lượng khi cần thiết. Nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể được kiểm soát bởi gan.
Khi chúng ta không có cảm giác đói, không muốn ăn, ăn không tiêu, nguyên nhân cơ bản không phải chỉ do dạ dày và ruột mà còn do cả một hệ thống liên kêt đó là: chức năng của tim, gan, phổi, thận, lá lách , mật, tam têu... bất thường. Chỉ cần một trong những bộ phận ấy mang bệnh là ăn không ngon, tiêu hóa không hoàn hảo... Và chúng ta cần phải điều trị, phục hồi để tăng cường khả năng chuyển hóa.

Related posts