Y Dược Bảo Long - Ngọc Y Đường - Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Y Dược Bảo Long - Ngọc Y Đường - Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam

BÀI THUỐC LÀM ĐẸP CỦA TỪ HY THÁI HẬU

Viết bởi Quản trị, Ngày 2021-01-26 12:44:58

Cuộc đời cùng sắc đẹp và sức khỏe của Từ Hy Thái Hậu vốn từ xưa tới nay quá đỗi hấp dẫn. Việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của bà cũng được phái đẹp hết sức quan tâm. Làm thế nào để bà giữ được sức khỏe, phong độ cùng sự thông thái và dung nhan tươi đẹp đến tận cuối đời?
Đó là sự tận tụy, kỳ công nghiên cứu của các Ngự y danh tiếng, đem lại những phương thuốc độc đáo mà Thái Y Viện đã tuyển chọn để sử dụng phục vụ bà. Đây là một trong những chuyện “thâm cung bí sử” hấp dẫn nhất của Triều đại nhà Thanh!
Đầu năm 1980, Viện Y học Cổ truyền Bắc Kinh đã được phép mở lại kho thư tịch của triều đại Mãn Thanh liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe cho Từ Hy Thái Hậu vốn từng bị niêm phong suốt gần một thế kỷ. Trong những tài liệu vô giá ấy, các học giả đã đặc biệt chú ý đến những toa thuốc bổ, toa thuốc trị bệnh, và cả những toa đặc chế mỹ phẩm mà Viện Thái Y đã biên soạn dành riêng cho bà. Những kết quả bước đầu của công trình nghiên cứu này đã được Viện Y học Cổ truyền Trung Quốc công bố vào tháng 11/1981.
Từ Hy Thái hậu bắt đầu dùng phương thuốc Ích thọ một cách đều đặn từ năm 1875 (40 tuổi) đến năm 1905 (70 tuổi). Có tất cả 12 toa Ích thọ khác nhau, tùy thuộc vào thể trạng của bà, nhưng hầu hết đều chủ về bồi bổ tỳ vị. Thuốc được bào chế dưới dạng thuốc nước và thuốc viên để uống.
Từ Hy bắt đầu dùng các phương thuốc Cường sinh từ năm 1880 (45 tuổi) đến năm 1900 (65 tuổi). Có tất cả 16 toa Cường sinh khác nhau, hầu hết đều chủ về bồi bổ Thận và Khí. Thuốc được bào chế dưới dạng thuốc viên để uống và dầu cao để bôi trên da. Thể trạng của bà khỏe mạnh cho đến tận những năm cuối đời.

Phương thuốc “Trường xuân ích thọ” được Viện Thái Y biên soạn vào ngày mùng 5 tháng 2 âm lịch năm 1880, khi Từ Hy Thái Hậu 45 tuổi, có công dụng: Đại bổ tâm, thận, tỳ, vị, tráng cân cốt, bổ âm dương, làm đen tóc, tráng thần, kiện bộ noãn tử cung. Trị lớn tuổi mà hư yếu, lưng đau, thần kinh suy nhược. Người thường uống có khả năng dưỡng sinh, khỏe mạnh, dung nhan tươi tắn.
Thành phần: Ba kích, Bá tử nhân,Kỷ tử, Địa cốt bì, Đỗ trọng, Mạch môn, Mộc hương, Ngưu tất, Ngũ vị tử, Nhân sâm, Nhục thung dung, Phúc bồn tử, Sinh địa, Sơn dược, Sơn thù, Thạch xương bồ, Thiên môn, Thỏ ti tử, Thục địa, Trạch tả, Vân linh, Viễn chí, Xuyên tiêu.
Thầy thuốc ưu tú, Lương y, Ts Nguyễn Hữu Khai đã thừa kế phương thuốc “Trường xuân ích thọ”. Trải qua hơn 20 năm phát triển và ứng dụng lâm sàng, phương thuốc đã đạt hiệu quả tối ưu trong khí tiết thời nay. Dùng “Trường xuân ích thọ” đã giúp việc lưu thông khí huyết, duy trì tuổi thanh xuân, bổ thận, chắc răng, sáng mắt, tăng thính lực, đen tóc, mọc lại tóc đã rụng, làm sáng hồng da mặt và trẻ hóa dung nhan.
Sản phẩm “Trường xuân ích thọ” do Công ty Đông Nam dược Bảo Long đứng pháp danh đăng ký, đã được phép sản xuất và lưu hành trên toàn quốc. Số giấy tiếp nhận: 7452/2016/ATTP-XNCB ngày 04/4/2016. Xin hân hạnh giới thiệu sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của vua chúa tới quý chị em!

Bài viết liên quan