Y Dược Bảo Long - Ngọc Y Đường - Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Y Dược Bảo Long - Ngọc Y Đường - Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam

SỰ KỲ DIỆU CỦA LÁ PHỔI VÀ SẢN PHẨM BẢO VỆ CHỨC NĂNG HÔ HẤP

Viết bởi Quản trị, Ngày 2021-02-09 17:16:27

Bộ phận chính của hệ thống hô hấp là phổi. Phổi là một kiệt tác của sự tiến hóa, được thiết kế để đạt hiệu quả tối đa, chúng lấp đầy 90% thể tích lồng ngực, hàng triệu phế nang đan xen nhau khiến phổi trở lên nhẹ và xốp. Nếu trải phẳng thành của các phế nang sẽ có diện tích lớn gấp 50 lần diện tích bộ da. Tương đương với diện tích một sân tennis, vậy mà toàn bộ lá phổi chỉ nặng khoảng 1,14kg. Trong phổi có các mạch máu chạy qua làm nhiệm vụ hấp thụ ôxy, 12 lần trong một phút, 24 giờ mỗi ngày, nó lấy ôxy từ không khí và chuyển tới 60 nghìn tỷ tế bào, nó không cần mở rộng, tự làm sạch và tự phục hồi, rất đáng tin cậy. Cơ thể con người dùng ôxy để tạo ra nhiệt và năng lượng, phổi lấy ôxy từ không khí và chuyển nó vào trong máu.

Một cách bản năng đứa trẻ chào đời, chúng khởi động cỗ máy của cơ thể, nó sẽ tiếp tục thở 4 trăm triệu lần trong suốt cuộc đời của mình, tất cả đều dựa trên một cơ chế đơn giản. Khi ta hít không khí vào, các cơ lớn sẽ kéo lồng ngực lên, một cơ hình vòm phía dưới phổi – Cơ hoành sẽ chùng xuống, cả hai hoạt động đều làm nở phổi ra. Khi thở ra, chúng ta chỉ cần thả lỏng các cơ và không khí sẽ tự động bị đẩy ra ngoài khỏi phổi. Cấu trúc tinh tế bên trong hai lá phổi rất dễ bị tổn thương, mỗi lần hít thở là một nguy cơ tiềm tàng, chỉ cần 1 ngày ở thành phố, bạn có thể hít vào 1 nghìn tỷ hạt bụi nhỏ li ti. Đi bộ trong thành phố bị ô nhiễm tương tự hút một bao thuốc lá mỗi ngày. Tuy nhiên, bộ máy hô hấp lại có các cơ quan bảo vệ, những sợi lông trong mũi giữ lại những hạt phấn hoa và các hạt bụi lớn. Lên phía trên, bề mặt phía trong mũi được phủ một lớp màng ẩm, những hạch đặc biệt sẽ tiết ra chất nhầy làm thành một cái bẫy dính bụi, một bề mặt phủ lông nhỏ xíu sẽ đẩy chất nhầy xuống cổ họng. Trong thời tiết lạnh, những sợi lông trở lên kém linh hoạt và lượng chất nhầy tiết ra quá nhiều khiến chúng ta bị sổ mũi. Các phế nang làm sạch bằng cách hít không khí vào đầy rồi xả ra, mỗi lần khoảng 4,7 lít khí, hoạt động hít thở bình thường chỉ sử dụng 0,47 lít khí. Chúng ta đưa khoảng 0,47 lít khí vào và ra trong mỗi lần hít thở, 15 lần/phút. Trong cuộc đời của một người trung bình có tới trên 3 triệu chín trăm nghìn m3 khí đi qua phổi.

Mê cung của các ống dẫn khí kết thúc ở những ống dẫn mạch. Chúng được nối với các túi khí gọi là phế nang. Mỗi người có 700 triệu phế nang, phế nang đánh dấu điểm kết thúc của con đường dành cho khí hít vào. Đường kính mặt cắt của phế nang là 0,254 mm và thành của nó chỉ dày vài phần trăm cm, thành của nó mỏng đến mức ôxy có thể vượt qua phế nang vào trong mạch máu ở xung quanh. Ôxy trong túi phổi thấm vào máu ở xung quanh, khi các tế bào máu hấp thụ các phân tử ôxy, máu sẽ phát ra các tia sáng khoẻ mạnh. Song ôxy không được vận chuyển dễ dàng với các tế bào máu, nó cần sự giúp đỡ của một hóa chất trong tế bào gọi là huyết cầu, có 280 triệu phân tử huyết cầu được gói trong các tế bào đặc biệt. Nếu không có huyết cầu, máu không thể mang đủ ôxy để duy trì sự sống của chúng ta khi nghỉ ngơi, chứ không nói đến lúc vận động mạnh. Mỗi người có 30 nghìn tỷ tế bào cực nhỏ này được dính kết với huyết cầu, nếu đặt chúng nối nhau thì chúng có thể dài bằng nửa quãng đường từ trái đất tới mặt trăng.

                                                                                               Bảo Long Chỉ Khái Lộ

Triết lý Y học phương Đông cho rằng: “Thực tích sinh nhiệt, nhiệt tích sinh trùng” (Tức là khi thực tích thì sinh nóng và khi bị nóng thì sinh ra vi trùng). Khi phổi nóng là tạo ra môi trường để vi trùng thích nghi, xâm nhập, sinh sôi nẩy nở và làm bệnh. Nếu phổi không nóng thì như một “cái chợ”, vi trùng qua đường thở vào phổi rồi lại ra, nếu không ra thì nó sẽ chết trong đó và khi ấy dịch từ phổi tiết ra gom lại thành đờn để khạc ra. Vậy muốn phòng và chữa bệnh phổi là phải bổ phổi và làm mát phổi, cho “môi trường” trong phổi không thích nghi với điều kiện sống của vi trùng. Cũng như căn phòng sạch sẽ thoáng mát thì chuột bọ ruồi muỗi không ở được mà phải tự triệt tiêu (không cần đánh bả và xịt thuốc).

Chúng tôi đã nghiên cứu và thành công chế phẩm rất đáng tin cậy trong việc chăm sóc, bảo vệ và phục hồi chức năng hô hấp. Đó là sản phẩm “Bảo Long chỉ khái lộ” giúp bổ phổi để tăng khả năng đề kháng, mát phổi để không thích nghi với vi trùng gây bệnh, đồng thời điều tiết làm giảm dần cho đến hết các triệu chứng ho, đau rát họng và khản tiếng. “Bảo Long chỉ khái lộ” có thể dùng cho cả trẻ sơ sinh và thích hợp với mọi lứa tuổi. 

Bài viết liên quan