Y Dược Bảo Long - Ngọc Y Đường - Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Y Dược Bảo Long - Ngọc Y Đường - Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam

TIỀM ẨN CỦA CĂN BỆNH UNG THƯ

Viết bởi Quản trị, Ngày 2021-01-26 12:49:08

Khi tiến hành thí nghiệm mổ 280 tử thi, thì phát hiện 240 trường hợp đại tràng bị biến dạng và vách trong đại tràng bám rất nhiều cục phân to và cứng như đá… Các nhà khoa học nội khoa tiêu hóa công bố:
Chúng tôi có thể hoàn toàn tự tin mà nói rằng: “Nguyên nhân cơ bản của hơn 90% các căn bệnh hành hạ con người chính là sự táo bón, sự tích tụ các chất xỉ, lẽ ra phải được đẩy ra ngoài cơ thể”. Trong cuốn sách “Điều trị ung thư” của giáo sư Gherzon (người Đức) có đoạn khẳng định rằng: “Ung thư là sự trả thù của tự nhiên bởi con người sử dụng thức ăn sai lầm. Trong 10.000 trường hợp ung thư thì 9.999 trường hợp là do sự đầu độc từ phân của chính mình. Chỉ có 1 trường hợp đúng với sự biến dạng thoái hóa của cơ thể mà thôi"!
Rõ ràng tiềm ẩn của ung thư và của hàng chục căn bệnh hành hạ con người là từ hệ thống tiêu hóa. Chúng ta hãy để tâm tìm hiểu đoạn tiêu hoá cuối cùng trong hệ thống tiêu hoá, đó là đại tràng. Đại tràng gồm 4 lớp. Phần trong được phủ lớp màng nhầy để tự bảo vệ thành ruột và giúp thức ăn dễ dàng đi qua. Tiếp nữa là màng cơ gồm 2 lớp, lớp tuần hoàn bên trong và lớp dọc bên ngoài. Màng cơ có nhiệm vụ co bóp nhào trộn để đẩy thức ăn về phía hậu môn, tiếp theo là thanh mạc phủ bên ngoài đại tràng.
Đại tràng có khả năng tái hấp thụ đường gluco, các vitamin, các axit amin, các chất điện phân do các vi khuẩn có lợi sống trong đại tràng tạo ra. Mỗi ngày có chừng 2 kg hỗn hợp thức ăn được nghiền nát tại dạ dày, qua ruột non rồi đi xuống đại tràng. Sau khi đại tràng thực hiện quá trình tái hấp thụ chỉ còn lại khoảng 200 g phân.
Đồ ăn được chuyển qua khoảng 6 m ruột non hết 4 – 5 giờ, sau đó đưa vào đại tràng. Tốc độ xê dịch trong đại tràng chậm lại để tái hấp thụ, qua khoảng 2 m đại tràng hết 12 – 18 giờ. Sự chuyển vận chậm chạp nhưng liên tục (không dừng lại ở bất kì giai đoạn nào).
Trong quá trình tiếp nhận đồ ăn hỗn hợp từ ruột non đùn vào đại tràng có kèm theo chất dịch tiêu hoá chứa một số men và có muối, rượu với vài chất kích thích. Đồng thời trong đại tràng có khoảng 400 – 500 loại vi khuẩn khác nhau. Các nhà khoa học khẳng định trong 1 gam phân có chừng 30 – 40 tỷ vi khuẩn. Theo số liệu của tiến sĩ khoa học Koandi: “Trong một ngày đêm mỗi người thải ra gần 17 ngàn tỷ con vi khuẩn qua phân”. Các loại vi khẩn này ngoài việc tham gia vào khâu cuối cùng của quá trình tiêu hoá còn đảm nhận chức năng bảo vệ đại tràng. Đồng thời biến chất xơ thực phẩm thành hàng loạt vitamin, axít amin, men, hoóc môn và các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Trong môi trường hoạt động của đại tràng, các vi khuẩn nói trên có khả năng lấn át, đè bẹp và tiêu diệt rất nhiều loại vi trùng gây bệnh, đồng thời các sản phẩm của các vi khuẩn có lợi nói trên có tác dụng điều chỉnh hệ thống thần kinh thực vật, kích thích hệ miễn dịch và ngăn chặn sự phát triển bất bình thường của các mô lạ, duy trì sự miễn dịch và giữ vai trò chống ung thư. Chẳng những thế, 17 ngàn tỷ vi khuẩn có lợi sống trong đại tràng, khi phát triển cũng giải phóng năng lượng (tạo ra nhiệt sinh học) để sưởi ấm máu và các cơ quan trong khoang bụng. Chính vì vậy mà các nhà thông thái từ ngàn xưa đã coi đại tràng là cái lò sưởi không chỉ sưởi ấm mọi cơ quan trong khoang bụng mà còn làm ấm máu và truyền nhiệt theo máu sưởi ấm toàn bộ cơ thể. Các vi khuẩn có lợi tồn tại và phát triển trong môi trường chua yếu và sống bằng chất xơ thực phẩm. Tuy nhiên, đa số người ta trong sinh hoạt lại không lưu tâm cho sự tồn tại của vi khuẩn có lợi. Họ rất ít ăn thực phẩm xơ mà chủ yếu dùng các đồ ăn gọn nhẹ, khoái khẩu và giàu dinh dưỡng. Chẳng hạn bữa ăn chỉ có vài lát bánh mì kẹp thịt hoặc patê, hoặc chỉ uống rượu với đồ nhậu, thịt, cá, khiến trong đại tràng hầu như không có phân, không gây cảm giác muốn đại tiện và có thể liền mấy ngày không đại tiện. Để lại trên thành đại tràng một lớp “váng” phân, thứ “váng” này bám vào nếp gấp của đại tràng. Khi thành đại tràng thực hiện quá trình tấu lý (tiết nước ra ngoài), các váng phân bị vê tròn theo nhu động rồi bám chặt vào vách trong đại tràng và khô cứng như sỏi. Cứ như thế qua nhiều ngày các cục phân cứng được bồi đắp mỗi ngày một to ra gây nhiễm độc cho cơ thể, làm tắc nghẽn và biến dạng co thắt đại tràng.
Thông thường bước sang tuổi bốn mươi, khi lớp màng nhầy mỏng dần, đại tràng bị tích tụ dính các u phân làm thành đại tràng bị giãn ra, biến dạng và chèn ép lên các tạng phủ ở ổ bụng khiến cho các tạng phủ này trong tình trạng lùng nhùng bên một túi phân, dẫn tới những cản trở không nhỏ trong việc thực hiện chức năng hoạt động. Nhiều u phân bám cứng ở một chỗ hàng chục năm làm cho chỗ đó không được nuôi dưỡng bình thường, cản trở tuần hoàn, gây ra tình trạng xung huyết, nhiễm độc và gây chứng viêm kết tràng, xuất huyết, giãn tĩnh mạch rồi dẫn tới pôlip và ung thư. Đồng thời với tình trạng ăn uống thiếu chất xơ sẽ gây táo bón. Trường hợp không có hoặc quá ít phân trong vòng 24 - 32 giờ bị coi là táo bón và thường sinh các triệu chứng nhức đầu, buồn ngủ, đau bụng, sôi bụng, nặng ở bụng dưới, ăn không ngon miệng, bực dọc, buồn phiền…
Chắc chưa muộn khi chúng ta quan tâm đến sức khoẻ của mình và cảm thương cho 2 m đại tràng tội nghiệp đã phải chịu đựng sự hành hạ của chính chúng ta. Khi đại tràng bị viêm thì phải thay đổi ngay chế độ ăn uống cho phù hợp và phải lập tức điều trị.
Đại tràng viêm thường biểu hiện những triệu chứng như sau: Ăn uống khó tiêu, trong bụng lình sình đau âm ỉ, có lúc đau dữ dội. Khi đau ấn vào bụng hơi căng. Nếu ợ được hơi hoặc trung, đại tiện thì bớt đau. Khi ăn phải đồ ăn lạ hoặc có nhiều chất mỡ, chất tanh thì khó chịu và thường sinh chứng tiêu chảy. Thường ngày đại tiện từ 2 đến vài 3 lần. Đi phân khi thì bón, khi thì nhão và hay có máu và chất nhầy bám theo phân (cũng có trường hợp vài ba ngày mới đi đại tiện một lần). Bệnh lâu sẽ sút cân dần, da xanh xao, khô sạm, đoản hơi, hay thở dài, khi ngủ thì trằn trọc, ngủ rồi thì hay mơ sợ.
Dựa vào cơ chế vận hóa của đại tràng như trên cùng với hàng chục năm dày công nghiên cứu và thực tế chẩn trị, chúng tôi đã sáng chế một sản phẩm mang tên: “Tiềm Long” được Bộ Y tế cấp phép cho Công ty Đông Nam dược Bảo Long sản xuất và lưu hành trên thị trường toàn quốc. “Tiềm Long” còn được Cộng hoà Liên bang Nga, Cộng hoà Séc, Ukraina, Latvian cấp giấy phép lưu hành trên toàn lãnh thổ.
“Tiềm Long” có tác dụng giải độc, làm sạch đại tràng, phục hồi hoả khí để tăng năng lượng chuyển hoá và phục hồi sự sống của vi khuẩn có lợi trong đại tràng, tăng cường khả năng tiêu hoá, điều trị các chứng bệnh tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa và đặc trị chứng viêm đại tràng mãn tính. Trải qua gần 20 năm lưu hành trên thương trường, “Tiềm Long” đã vinh dự đón nhận sự tin dùng và cảm mến của đông đảo quý khách trong và ngoài nước. “Tiềm Long” là niềm tự hào và là danh dự của Tập đoàn Y dược Bảo Long.

Bài viết liên quan