Y Dược Bảo Long - Ngọc Y Đường - Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam
Y Dược Bảo Long - Ngọc Y Đường - Top 10 thương hiệu hàng đầu Việt Nam

TRÁI TIM VỚI NHỮNG ĐIỀU CẦN QUAN TÂM

Viết bởi Quản trị, Ngày 2021-01-26 12:39:53

Tim là cội nguồn của sự sống, là nơi tàng thần, là chỗ phát sinh ra sự đổi thay. Sự linh hoạt và tinh hoa của nó hiện lên gương mặt, sự sung túc biểu hiện ở huyết mạch.
Với những chức năng nhiệm vụ vô cùng quan trọng và với những hoạt động hết sức tinh tuý, những tưởng trái tim phải rất đồ sộ và cấu trúc vô cùng phức tạp. Nhưng không, trái tim cấu trúc đơn giản không thể ngờ tới. Sự nhịp nhàng của nó đã khơi nguồn từ những cảm xúc phức tạp của con người.
Nó sẽ đập 2 tỷ 500 triệu lần trong suốt cuộc đời của một con người, bơm khoảng 250 triệu lít máu. Không có cơ quan nào lại gắn với đời sống tinh thần con người đến như thế. Sự tồn tại của nó đã trở thành nhịp điệu thiết thực của cuộc sống.
Tim bơm máu đến nơi xa nhất của cơ thể thông qua một mê cung của các mạch máu. Trong số các cơ quan nội tạng của chúng ta, trái tim là cơ quan duy nhất mà ta cảm nhận được sự hoạt động của nó. Âm thanh của trái tim là sự khẳng định của sự sống, đó là dấu hiệu nói rằng tất cả cơ thể của ta đang nhận được dòng máu tươi mang theo năng lượng, sức khỏe và tâm hồn.
Máu là phương tiện chuyển tải trong hành trình đi vòng quanh cơ thể. Nó cung cấp dưỡng chất cần thiết cho mỗi tế bào. Nó cũng là một thiết bị thu gom cặn bã, hoại tử và chất thải từ khắp cơ thể của chúng ta. Máu chuyển tải dưỡng chất đến các mạnh máu nhỏ nhất nằm đan xen giữa các tế bào của cơ thể, gồm thức ăn, nước và các hóa chất khác, thành phần cấp thiết nhất là ôxy. Mỗi tế bào trong cơ thể đều liên tục cần đến ôxy nguyên chất. Trong cơ thể người chứa khoảng hơn 6 lít máu. Máu đi qua một mạng lưới mạch máu phức tạp qua mỗi cơ bắp. Nếu nối các động mạch máu lại, chúng có thể kéo dài tới 160 nghìn km, độ dài có thể quấn quanh Trái Đất đến bốn vòng.
Sự co bóp của trái tim tạo ra lực đẩy khiến cho máu luôn lưu thông. Trong các mạch rộng, máu chảy với tốc độ 1,6km/giờ. Nhưng khi tới các mao mạch nhỏ nhất, nó giảm vận tốc đi 1000 lần. Sự di chuyển chậm chạp này khiến cho máu có đủ thời gian trao đổi chất với hơn 60 tỷ tế bào của cơ thể. Quả tim có thể làm tăng tốc hay làm chậm lại toàn bộ quá trình lưu thông máu. Một cơ thể đang nghỉ ngơi thì không cần nhiều ôxy lắm, quả tim đập chậm rãi và máu cần 1 phút để đi khắp cơ thể rồi trở về. Nhưng sự luyện tập hoặc sự kích động khiến các tế bào đói ôxy, quả tim phải bơm nhanh hơn để cung cấp đầy đủ.
Máu đặc hơn nước, bởi nó chứa đựng nhiều loại tế bào khác nhau. Những tế bào chuyên chở ôxy màu đỏ đã tạo nên màu đặc trưng cho máu. Nếu không có chúng, máu sẽ có màu vàng nhợt. Một giọt máu chứa tới 5 triệu tế bào màu đỏ, có khoảng 2500 tỷ tế bào. Tế bào màu đỏ được tạo thành bởi các ngăn chứa để chuyên chở ôxy.
Hai lá phổi chứa một mạng lưới mạch máu dày đặc. Chúng được bao quanh bởi những túi khí nhỏ li ti, đây là nơi huyết cầu tố thu nhận ôxy. 1/5 lượng máu của cơ thể thường trực ở đây để thực hiện nhiệm vụ tối quan trọng này. Một dòng máu chảy ào ạt trong hàng triệu mao mạch nằm đan xen giữa các mô phổi. Ôxy từ túi khí dễ dàng thấm qua thành mạch mỏng manh vào máu để cho các tế bào màu đỏ mang đi.
Nép vào 2 lá phổi là quả tim có kích thước bằng một nắm tay và nặng khoảng 400 gam. Nó nằm ở giữa lồng ngực nhưng phần dưới cùng co bóp mạnh nhất và hướng về bên trái. Vì thế, chúng ta cảm thấy quả tim nằm ở bên trái lồng ngực. Bình thường quả tim đập 70 lần /phút, 100 nghìn lần đập mỗi ngày và duy trì trong suốt cuộc đời. Vách ngăn trong quả tim được tạo ra từ một loại tế bào cơ đặc biệt có khả năng co giãn linh hoạt. Mỗi tế bào có một nhịp riêng, nhưng khi hai tế bào chạm vào nhau, chúng liền có chung một nhịp đập được điều khiển bởi những dòng điện có cường độ yếu.
Máu trong động mạch chủ không ngừng chảy để cung cấp ôxy cho những bộ phận ở giữa và phía dưới của cơ thể. Dòng máu này không đi lên đầu và cánh tay mà tiếp tục di chuyển lên phía trên của động mạch chủ. Qua những ống dẫn ngày một thu nhỏ lại, dòng máu vẫn tiếp tục hành trình một cách vội vã rồi quay lại phía sau quả tim và xuống hai lá phổi. Nó gặp một điểm phân nhánh quan trọng khác, nơi có hai động mạch lớn dẫn tới hai quả thận. Máu chảy vào con đường nhánh phải đi qua hàng triệu ống lọc nhỏ xíu để lọc bỏ các chất độc và loại bớt nước thừa. Chất thải bị đẩy ra dưới dạng nước tiểu dọc theo hai ống niệu quản, một phần của hệ thống ống dẫn trong cơ thể. Những thành mạch được tạo nên từ các lớp cơ mềm dẻo. Những cơ này đóng một vai trò năng động trong việc kiểm soát áp suất máu và chuyên chở máu tới những nơi cơ thể đang cần.
Giống như một dòng sông chảy ngược, các động mạch lớn được chia thành các phụ lưu nhỏ dần. Động mạch càng nhỏ lại càng có khả năng tác động tới dòng máu chảy qua. Những tế bào đặc biệt tại điểm phân nhánh có thể định hướng cho dòng máu. Chúng thay đổi hình dạng để mở hay đóng một điểm nối của mạch máu. Ngay cả những động mạch nhỏ nhất cũng có thể tác động đến dòng tế bào máu đang chảy qua, nó có thể thay đổi tốc độ hoặc thậm chí dừng hoàn toàn dòng chảy lại. Tất cả những sự kìm chế và thăng bằng này khiến cho dòng máu trở nên hết sức linh hoạt. Những động mạch nhánh có thể ra lệnh cho những tế bào hoạt động hài hòa.
Cuối cùng, tất cả các động mạch đều dẫn tới các mao mạch. Mỗi mao mạch dài khoảng 0,6 mm. Toàn bộ chiều dài của nó không hơn bề ngang của một sợi tóc. Các mao mạch nhỏ tới mức, đôi khi các tế bào máu màu đỏ phải uốn cong lại để lọt qua. Đó là nơi máu giải phóng những “hàng hóa” quan trọng của nó là ôxy và những chất dinh dưỡng, rồi lấy đi những chất thải của tế bào, trong đó có khí cacbonic. Sau đó máu bắt đầu hành trình trở về tim và phổi.
Các mao mạch dẫn tới các tĩnh mạch vốn được kết nối với nhau để tạo ra những mạch máu lớn hơn. Một tĩnh mạch thường nằm ngay bên cạnh một động mạch chảy theo chiều ngược lại. Mỗi giây, hai mạch máu này chuyên trở một lượng máu như nhau. Máu di chuyển rất nhanh, được đẩy đi bởi nhịp đập mạnh mẽ của quả tim. Nhưng áp lực sẽ nhỏ dần khi tới những mao mạch nhỏ bé.
Trái tim có cấu tạo tinh tuý và hoàn hảo hơn bất kỳ chiếc bơm nào mà con người đã tạo ra. Nó tự điều chỉnh, tự sửa chữa và tự tạo cho mình sức mạnh. Điều đó khiến nó có giá trị vô cùng đối với chúng ta. Đừng để trái tim bị bệnh mới chữa. Chúng ta phải quan tâm giữ gìn, “bảo dưỡng” nó với cùng hệ thống mạch máu trong cơ thể. Những triệu chứng ban đầu biểu hiện tim bất thường là: mệt mỏi, khó thở, đau tức ngực bên trái hoặc giữa hai vú; có khi đau ra cả vai, cánh tay trái và sau lưng. Đau kiểu tức tối, đè nén, mỗi lần đau từ một đến năm phút, rất ít khi vượt quá 15 phút.
Khi dòng máu bị tắc nghẽn, bị bất thường do các chất thải hoặc do các chất mỡ tạo thành những mảng vữa xơ động mạch thì biểu hiện triệu chứng là: Đau đầu, chân tay tê, mắt hoa, choáng váng, đau trong ngực, thở gấp, tim đập mạnh. Những người bị chứng mỡ máu cao đến thời kỳ cuối có thể dẫn tới bệnh đau tim, xơ cứng động mạch não, công năng thận giảm sút, huyết áp cao...
Y học hiện đại điều trị bệnh này chủ yếu dựa vào cải cách chế độ ăn uống để hạ thấp mỡ, hạ thấp đường trong máu. Nếu không điều trị kịp thời sẽ nhanh chóng dẫn đến hậu quả là tai biến mạch máu. Có thể vỡ mạch máu não hoặc tắc nghẽn một số mạch máu ở cơ tim và ở não, dẫn tới nhồi máu cơ tim hoặc nhũn não!

Việc đặt “Stent” nong lòng mạch tốn đến hàng trăm triệu đồng mỗi lần, mà hạn dùng chỉ được 2 năm và cũng chỉ giải quyết tạm thời được một số điểm tắc hẹp mà thôi! Nếu mạch máu tiếp tục bị nhiều điểm tắc hẹp thì bệnh nhân sẽ rơi vào tình cảnh kiệt quệ kinh tế và tuyệt vọng. Vì vậy, việc bổ tim, lưu thông mạch máu để phòng ngừa, điều trị bệnh tim mạch và chứng cao huyết áp là vô cùng quan trọng.
Đông y có nhiều bài thuốc bổ tim, lưu thông mạch máu giúp đả thông những chỗ tắc nghẽn trong mạch máu, bình ổn huyết áp. Đồng thời có nhiều phương pháp điều trị hiệu quả như: Phương pháp khí công, phương pháp thiền hoặc dùng thuốc bôi, thuốc đắp, thuốc uống.
Để trái tim được khoẻ mạnh, sự hoạt động bền bỉ, dẻo dai với những dòng máu luôn được thông suốt trong cơ thể; đồng thời giải quyết các triệu chứng như trên, các thầy thuốc của Tập đoàn Y dược Bảo Long đã trải qua hàng chục năm kỳ công nghiên cứu, điều trị và đã bào chế thành công sản phẩm mang tên “Hội long” và sản phẩm “Bổ tim thông mạch”. Hai sản phẩm này chữa chứng: Tức ngực, đau tim, yếu tim, kém ăn, khó ngủ, tim loạn nhịp, tinh thần hồi hộp, hốt hoảng; huyết mạch kém lưu thông, trong mạch máu bị nhiều điểm nghẽn tắc. Đồng thời còn có sản phẩm “Ngũ linh cao” được thừa kế và vận dụng từ bài “Đào hạnh khứ ứ trừ phong thang”, với thành phần căn bản là: Đào nhân, Hạnh nhân, Chi tử, Hồ tiêu, Quất tử... Chúng tôi đã dùng biện pháp chiết xuất lấy tinh chất của các vị trên rồi thêm tinh dầu Nhục quế và tá dược chế thành dạng kem bôi để tăng cường hiệu quả và rất tiện dụng. Chế phẩm “Ngũ linh cao” dùng để bôi vào huyệt Túc tam lý và huyệt Dũng tuyền ngày 2-3 lần, với công dụng hỗ trợ điều trị các chứng bệnh:
1. Đau đầu hoa mắt, choáng váng
2. Phong thấp viêm sưng khớp
3. Viêm đa rễ thần kinh, tê mỏi
4. Tinh thần bất định, khó ngủ
5. Rối loạn huyết áp, nguy cơ đột quỵ
Cũng từ bài cổ phương trên, bỏ Hồ tiêu và Nhục quế, thêm vào dầu dừa, gọi là “Ngũ linh dầu dừa”. Sản phẩm này dùng thoa lên mặt ngày 1-2 lần để trị tàn nhang, nám sạm.
Cũng từ bài cổ phương trên, thêm vôi tôi (loại vôi dùng để ăn trầu) gọi là “Ngũ linh vôi tôi”. Bôi vào nách, cách ngày bôi một lần để trị chứng hôi nách. Bôi vào gậm bàn chân mỗi khi đi ngủ trị chứng mồ hôi chân và mùi khó chịu ở chân khi đi giày.
Những sản phẩm trên được bào chế từ thảo dược thiên nhiên, không có độc tố, không gây phản ứng phụ. 
Tags:

Bài viết liên quan